Măng rừng Tuyên Quang

Măng là mầm non của cây tre cây nứa… được thu hoạch khi mầm măng mới nhú lên khỏi mặt đất. Có nhiều loại măng khác nhau, theo nguồn gốc có măng tre, măng vầu, măng nứa, măng giang…. Theo hàm lượng nước chứa trong thành phần có măng khô, măng tươi. Măng thường được thu hoạch trong mùa mưa cho đến khoảng tháng 8, tháng 9 âm lịch (loại măng sặt thường thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 5).

Măng nứa Tuyên Quang

Măng nứa Tuyên Quang – (Đặt hàng)

  • Túi 1Kg: 230,000VNĐ

Là loại măng mầm non, phơi khô thủ công, đảm bảo tuyệt đối sạch. Măng được thu hoạch từ núi rừng Tuyên Quang – rốn mưa của miền Bắc, đất có độ ẩm cao nên măng mềm, ngọt.

Măng gầy Tuyên Quang

Măng gầy Tuyên Quang – (Đặt hàng)

  • Túi 1Kg: 220,000VNĐ

Măng gầy hay còn gọi là măng vầu, đảm bảo mềm, giòn, có độ dầy, phù hợp với làm cỗ cưới. Măng gầy được thu hoạch từ núi rừng Tuyên Quang – rốn mưa của miền Bắc, đất có độ ẩm cao nên măng mềm, ngọt.

Măng rối Tuyên Quang

Măng rối Tuyên Quang – (Đặt hàng)

  • Túi 1kg: 230,000VNĐ

Măng rối có thể sử dụng trong rất nhiều món ăn, tiện chế biến hàng ngày với các món như xào với lòng gà, nấu canh xương, xào miến, … Đặc biệt món măng xào miến rất phù hợp với người ăn kiêng, vừa dễ ăn, giảm béo mà lại tốt cho đường ruột. Măng rối được thu hoạch từ núi rừng Tuyên Quang – rốn mưa của miền Bắc, đất có độ ẩm cao nên măng mềm, ngọt.


Lợi ích của măng

Măng là một trong những loại thực phẩm rất thông dụng trong các bữa ăn của người Việt Nam và là món không thể  thiếu trong mâm cỗ ngày lễ tết. Măng được sử dụng như một loại nguyên liệu để chế biến nhiều loại món ăn từ các món măng luộc, măng xào, măng hầm với xương, nấu măng ngan ăn với bún, nấu canh chua, … cho đến ngâm với ớt ăn dần.

Theo y học truyền thống, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…

Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, măng có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng, cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin); 0,1g lipid; 5,7g glucid; 22mg Ca; 56mg Photpho; 0,1g Fe; 0,08mg caroten; 0,08 mg vitamin B1; 0,08mg vitamin B2; 0,6mg vitamin B3; 1mg vitamin C. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú. Với hàm lượng Mg khá phong phú và một loại đường đa có trong thành phần, măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung, kháng ung và được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư.

Măng các loại đều có tỷ lệ chất xơ (cellulose) rất cao nên có tác dụng nhuận tràng và có tác dụng làm hạ hàm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy ở những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol trong máu cao thường ăn măng, vì đây cũng là một biện pháp giảm cân và hạ cholesterol hiệu quả.

Còn ăn măng đã được luộc kỹ do đã loại hết HCN nên không xảy ra ngộ độc. Nếu dùng dạng khô hay muối chua thì rất an toàn, vì acid được loại bỏ gần như hoàn toàn.

Trong thời buổi hiện nay khi người ta sử dụng quá nhiều đồ béo, các loại thức ăn chế biến hóa học mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ và tự nhiên thì măng là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị và đặc biệt sạch.

Chú ý: Trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin về việc sử dụng lưu huỳnh để bảo quản măng khô và thuốc trống thối để bảo quản măng tươi, Mộc Hương cam kết sẽ chỉ cung cấp các sản phẩm măng khô (hay măng rừng) hoàn toàn sạch, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào.

Gửi phản hồi

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

Để đặt hàng, mời bạn điền các thông tin theo form dưới đây rồi click Đặt hàng.

Xem nhiều trong ngày

Quảng cáo

  • Ad 1
  • Ad 2
  • Ad 3
  • Ad 4