Tác dụng của táo đỏ (hồng táo)

| Sức khỏe từ thiên nhiên | 21/12/2011

Táo đỏ (hồng táo) là một vị thuốc quý, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Táo đỏ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nó có thể bổ sung chất sắt cho thai phụ. Các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng: Táo đỏ rất có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi. Thai nhi sẽ phát triển rất thuận lợi nếu các bà bầu khí huyết đầy đủ. Táo đỏ có chứa lượng vitamin C và vitamin E phong phú, những loại vitamin này giúp cho làn da của phụ nữ mang bầu tươi sáng và đẹp hơn. Ngoài ra, nó còn chống lại sự hình thành các vết nám, vết thâm trên khuôn mặt.

Táo đỏ chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipit, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm,…

Ngoài ra, Táo đỏ còn có tác dụng bổ gan, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, an thần, dễ ngủ, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, làm tan đờm, giảm ho, cải thiện dinh dưỡng cơ tim,…

Tảo đỏ khi quả còn non có màu xanh lục, vỏ trơn bóng, có mùi vị tương tự như quả táo tây, nhưng khi nó già hơn vỏ trở lên sẫm màu hơn để trở thành màu đỏ hay ánh tía vỏ nhăn nheo.

Quả táo đỏ được sử dụng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam,… Ngoài việc sử dụng trong y học, táo đỏ cũng được dùng để làm mứt táo, làm chè táo, hoặc xi rô trà ngâm đường chứa táo đỏ được chứa trong các chai lọ thủy tinh, còn trà táo đóng hộp hay đóng túi giấy cũng có sẵn.

Cách sử dụng: Táo đỏ có thể ăn liền, nấu chè hoặc nấu canh gà kì tử đẳng sâm, canh chân giò hầm với kì tử long nhãn,…

Cách bảo quản: Sau khi mua về nên để tủ lạnh ngăn mát, tránh không khí ẩm thấp, khi đã mở túi thì nên đóng mép cẩn thận và cho vảo tủ lạnh để sử dụng dần.

Gửi phản hồi

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.