Giảm giá!
mat_ong_rung

Mật Ong Rừng – Mộc Hương Shop™

  • Giá thị trường: 550.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 450.000 đ
  • Mã: 1000

MẬT ONG TỰ NHIÊN

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Theo quy định của Hội đồng Ong mật Quốc gia Mỹ và nhiều quy định về thực phẩm quốc tế khác quy định rằng “mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào…bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác”

Số lượng

Mô tả sản phẩm

– Lâu nay Mật Ong được coi là một thực phẩm vàng mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người

– Mật ong giàu thành phần gì mà các chuyên gia dinh dưỡng  xếp nó là 1 trong những sản phẩm vàng ? Theo 1 số nguyên cứu cho rằng mật ong chứa đến  khoảng 82% Carbohydrate bao gồm 2 thành thần  chính Monosacarit Fructose 38,2% và Glucose 31% ….., Protein , Vitamin , khoáng chất và chất chống oxi hóa.

Giá trị dinh dưỡng

Mật ong
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng 1.272 kJ (304 kcal)
Carbohydrates
82.4 g
Đường 82.12 g
Chất xơ thực phẩm 0.2 g
Chất béo
0 g
Chất đạm
0.3 g
Vitamin
Riboflavin (B2)
(3%)

0.038 mg

Niacin (B3)
(1%)

0.121 mg

Pantothenic acid (B5)
(1%)

0.068 mg

Vitamin B6
(2%)

0.024 mg

Folate (B9)
(1%)

2 μg

Vitamin C
(1%)

0.5 mg

Chất khoáng
Canxi
(1%)

6 mg

Sắt
(3%)

0.42 mg

Magiê
(1%)

2 mg

Phốt pho
(1%)

4 mg

Kali
(1%)

52 mg

Natri
(0%)

4 mg

Kẽm
(2%)

0.22 mg

Other constituents
Nước 17.10 g

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp. Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin Bản mẫu:Vague. Thành phần cụ thể của mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật.

Thành phần của mật ong thông dụng.

  • Fructose: 38,2%
  • Glucose: 31,3%
  • Sucrose: 1,3%
  • Maltose: 7,1%
  • Nước: 17,2%
  • Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
  • Tro: 0,2%
  • Các chất khác: 3,2%

Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78

Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước 36%)

cũng bởi những cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có thể khiến ta béo lên hay gầy đi. Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể. Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm. Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân. Tuy nhiên mật ong làm giãn mạch nên trước khi sử dụng mật ong như một thực phẩm lâu dài hay khoái khẩu thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mật Ong nguyên sáp


– Nói về công dụng của Mật Ong thì quá nhiều, hôm nay Mộc Hương Shop chỉ xin giới thiệu đến quý khách loại mật ong rừng hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất được thu hái từ những khu rừng tại vùng Tây Bắc (Mộc Hương Shop chỉ bán mật ong rừng, không bán các loại mật khác). Đây là loại mật hoàn toàn tự nhiên được bà con đồng bào tìm và thu hái về dùng và bán lấy tiền, phải mất nhiều công sức và thời gian mới thu hoạch được 1 tổ ong đang độ đầy mật nên khi xuống đến miền xuôi giá thường rất cao và không có nhiều hàng để bán. Việc 1 số trang rao bán mật ong rừng với giá 300.000đ đến 400.000đ một lít là không đúng thực tế, quý khách cần chú ý khi mua.

– Cách dùng mật ong cũng có nhiều cách và tùy thuộc vào mục đính, nhu cầu sử dụng của từng người (Các cách cụ thể quý khách có thể xem tại đây)

Ngoài ra mật ong nguyên sáp (mật + sáp + nhộng ong + phấn hoa) vẫn được dùng để ngâm rượu cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt

Sáp ong ngâm rượu cũng rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt

Sáp ong ngâm rượu cũng rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt