Sâm Ô Linh (Nấm Ô Linh) Loại Dược Liệu Hiếm Và Vô Cùng Đắt Đỏ

Sâm Ô Linh

(Đây là 1 loại dược liệu rất hiếm và đắt đỏ – Quý khách muốn tìm hiểu hay đặt mua vui lòng liên hệ trực tiếp cho chủ shop : 0904.53.53.56)

Sâm Ô linh thực chất không phải là sâm nhưng những tác dụng tuyệt vời của nó làm người ta liên tưởng tới sâm, sâm ô linh thực ra là 1 loại nấm có tên khoa học là Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke. Loại nấm này thường mọc trong tổ kiến trắng bỏ hoang, ở vị trí rất sâu dưới lòng đất, gần đây khoa học nghiên cứu mới thấy công dụng cực tốt của loại nấm này với sức khỏe.

nam-o-linh-363x272

Hình dạng của nấm Ô Linh (Sâm Ô Linh)

Sâm ô linh là gì

  • Sâm ô linh thực ra là 1 loại nấm có tên khoa học là Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke thường được tìm thấy trong tổ mối bị bỏ hoang nằm sâu từ 0,5 đến 2 m dưới mặt đất. Chủ yếu ở chỗ đất đồi ấm áp hoặc trên sườn của bờ sông.
  • Nấm Ô linh này có hình dáng bầu dục, màu đen, thịt bên trong trắng, đường kính trung bình từ 1cm – 7cm chiều dài từ 4-10 cm có những quả nấm to có thể bằng bàn tay.
  • Sâm ô kinh là một loại xơ cứng được hình thành bởi sợi nấm C. serrata. Đây là một dược liệu quý hiếm của Trung Quốc có giá trị dược liệu cao thường chỉ có ở các tỉnh Vân Nam, Tứ Xuyên, Chiết Giang…Gần đây tại Việt Nam trong quá trình khai thác mối chúa đã phát hiện loại dược liệu này tại các tỉnh ở Tây Nguyên.

 

Quá trình khai thác loại nấm này rất vất vả

Quá trình khai thác loại nấm này rất vất vả vì nó nằm rất sâu dưới lòng đất.

Tác dụng của sâm Ô Linh Là gì

Theo các nghiên cứu của Đông Y thì sâm ô linh – một loại thảo dược vô cùng đắt đỏ, có tác dụng tốt cho gan, dạ dầy, an thần, trị mất ngủ, cầm máu, giảm huyết áp cao và trị bỏng.

Bên trong của loại sâm Ô Linh này

Bên trong của loại sâm Ô Linh này

  • Sâm Ô linh có thể được sử dụng trong điều trị viêm dạ dày, Nó có tác dụng giảm đau tốt đối với loét dạ dày và đau dạ dày. Sâm ô linh có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh dạ dày như viêm dạ dày mãn tính.
  • Trong sâm Ô linh có chứa các axit amin và protein thiết yếu. Và một loạt các vitamin và canxi, phốt pho, axit ribonic và các chất khác. không chỉ chứa nhiều protein hơn mà còn chứa 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người, và nó cũng đi tiểu bàng quang, có lợi cho lá lách và dạ dày, và chữa bệnh thận.
  • Đây là một loại thảo dược bổ dưỡng có giá trị, nhưng nó hiếm khi được biết đến, Trong thành phần của Nấm Ô Linh chứa các nguyên tố vi lượng như polysacarit, protein, sắt, mangan và selenium tin. Hoạt chất Selenium có thể ức chế tế bào ung thư và có tác dụng chống ung thư và chống ung thư.
  • Hơn nữa, hoạt chất polysacarit có trong nấm Ô Linh có công dụng chăm sóc sức khỏe trên phạm vi rộng trên cơ thể con người, và không chỉ là một chất điều hòa miễn dịch không đặc hiệu, mà còn có các hoạt động sinh lý khác nhau như hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống đông máu và chống nôn. Do đó, Wending có thể được sử dụng để hạ đường huyết và ngăn ngừa ung thư.
  • Ngoài ra Sâm Ô Linh cũng rất tốt cho các trường hợp mất ngủ, kém ăn, phụ nữ bị ít hay mất sữa

Các cách dùng sâm Ô Linh

Sâm ô linh cũng giống nhiều dược liệu khác được dùng phổ biến như sau

  • Đây là cách dùng phổ biến của cánh nam giới cách dùng làm đổ ngâm rượu: 100g sâm ô linh đã rửa sạch có thể ngâm nguyên củ nấm hoặc thái lát, ngâm cùng khoảng ngâm cùng 2 lít rượu trắng 40-42 độ, ngâm sau 30 ngày là dùng được, mỗi ngày dùng 100 – 150ml.
  • Ngoài ra sâm Ô Linh có thể dùng hãm trà, hầm gà, hầm chân giò…

Bài Viết Liên Quan