Nhận biết Ba Kích thật và “Ba kích” giả

– Gần đây có nhiều khách gọi điện đến Mộc Hương Shop™ hỏi mua Ba Kích tím Sapa, mặc dù được Shop tư vẫn và khuyến cáo nhưng nhiều khách vẫn băn khoăn còn gửi ảnh đến hỏi Shop hỏi về loại Ba kích mà họ đã mua. Vì vậy nên Mộc Hương Shop™ xin gửi đến khách hàng và bạn đọc một bài viết, hy vọng có thể giúp quý khách hàng có những hiểu biết cơ bản để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Theo kinh nghiệm buôn bán dược liệu lâu năm của Mộc Hương Shop™ thì vùng Sapa và khu vực Tây Bắc không phải là vùng đất thích hợp cho cây Ba Kích phát triển, lâu nay Quảng Ninh vẫn là nơi có sản lượng Ba Kích lớn nhất và chất lượng tốt nhất.

– Không khó để tìm thấy một số người bán dược liệu đi rong ngoài đường, hay một vài người bán hàng online chào mời loại Ba Kích tím rừng Tây Bắc được quảng cáo là “thần dược phòng the” có màu tím ngắt như mực tím, củ có hình dạng dây, thắt đốt nhìn rất đẹp mắt, và bán với giá từ 400.000đ – 500.000đ/kg . Vậy thực hư loại ba kích này nó là như thế nào ?

Đây là loại rễ được chào mời là Ba Kích rừng Tây Bắc - Nhưng thực chất là cây Viễn chí rột gà

Đây là loại rễ được chào mời là Ba Kích rừng Tây Bắc – Nhưng thực chất là cây Viễn chí ruột gà (Hình 1)

Mộc Hương Shop™ xin khẳng định với quý vị khách hàng rằng, đây không phải là Ba Kích (Hình 1), mà là rễ của cây Viễn chí, thường được gọi nôm na là cây ruột gà, và không có tác dụng giống Ba Kích.

– Vậy Ba Kích tím thật sự nhìn như thế nào ? Mời quý khách xem (Hình 2), đây là loại Ba Kích tím rất tốt và hiện nay được trồng rất phổ biến ở vùng Quảng Ninh (Tiên Yên, Ba Chẽ…) với giá bán trên thị trường giao động từ 200.000 – 300.000đ/kg

Ba Kích Tím hiện được trồng rất phổ biến ở Quảng Ninh và có chất lượng tốt và giá cả cũng rất hợp lý (Hình 2)

Ba Kích Tím hiện được trồng rất phổ biến ở Quảng Ninh và có chất lượng tốt và giá cả cũng rất hợp lý (Hình 2)

  • Nhân tiện đây Mộc Hương Shop™ cũng xin lưu ý quý khách hàng rằng, nếu có nơi chào bán Ba Kích tím rừng với giá 400.000 – 500.000đ/kg thì quý khách phải xem xét lại chất lượng của sản phẩm. Bởi Ba Kích tím rừng Quảng Ninh xịn do dân khai thác được trong rừng có số lượng rất ít và phải đặt trước mới mua được một và kg. Giá của nó cũng không hề dễ chịu chút nào, thường giao động từ 1.000.000 đến 1.500.000đ/kg

– Mọi câu hỏi, thắc mắc hoặc cần tư vấn xin quý khách vui lòng gọi : Hotline : 098817663

hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ E-mail : mochuongonline@gmail.com để được tư vấn miễn phí

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Trân trọng.

Bài Viết Liên Quan