Cách nấu nước la hán quả

| Tư vấn tiêu dùng | 29/10/2012

Quả la hán có nhiều cách sử dụng như nấu súp, chế biến món ăn, sắc thuốc nhưng cách phổ biến và dễ làm nhất là pha nước uống. Mỗi ngày một quả la hán vừa giúp bạn có một thức uống ngon ngọt vừa có thể đem lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
(Xem công dụng của quả la hán tại đây. Bạn cũng có thể xem các cách chế biến quả la hán khác tại đây).
Các bước pha nước hay nấu nước la hán quả như sau:
Cách nấu nước la hán quảBước 1: chọn quả la hán: bạn nên chọn quả lớn, tròn, khi lắc thì không thấy kêu (nếu kêu thì có khả năng ruột quả đã bị khô quá hoặc đã hỏng). Những quả bị vỡ bạn nên dùng sớm, để lâu sẽ dễ bị hỏng.

Bước 2: Rửa sạch quả la hán cho hết lông ngoài

 

Cách nấu nước la hán quảBước 3: Dùng dao bổ quả la hán làm đôi hoặc làm bốn. Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được. Khi bổ quả la hán ra, nếu bạn thấy phần ruột bị bột, khô hoặc có hiện tượng như mối mọt thì nên bỏ đi vì quả la hán đó có thể bị hỏng rồi hoặc nếu không thì quả cũng sẽ ít ngọt. Phần ruột màu đậm, hơi ướt là quả la hán ngon. Quả la hán sấy khô và thường để lâu nên có thể khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi hơi khô mốc, đó là bình thường các bạn nhé.

Cách nấu nước la hán quảBước 4: đổ nước vừa đun sui vào bình. Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.
Hãm quả la hán với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá.

Nước la hán không chỉ uống giải khát vào mùa hè mà uống trong mùa lạnh để trị ho, chữa viêm họng (xem công dụng đầy đủ của quả la hán tại đây).

Một số hình ảnh để nhận biết quả la hán bị hỏng, bạn không nên sử dụng.

Cách nấu nước la hán quả

Cách nấu nước la hán quả

Gửi phản hồi

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

Xem nhiều trong ngày

  • No ads viewed yet.

Quảng cáo

  • Ad 1
  • Ad 2
  • Ad 3
  • Ad 4